Chào Mừng đến Trang Chủ!

Không chỉ những toà nhà, mà còn vì những người hàng xóm, là những điều tạo nên đặc điểm cho cộng đồng.

Nhà Ở Cơ Hội (Opportunity Housing) giúp tạo ra những ngôi nhà ở mọi hình dạng và kích cỡ, hòa nhập vào cộng đồng, và giá cả phải chăng hơn cho các gia đình đi làm, người cao niên hoặc các gia đình trẻ.

Nhà ở cơ hội là gì? Đó là thuật ngữ đặc biệt của San Jose để dành cho các nhà kép 2 hộ ở duplexes, nhà kép 3 hộ ở triplexes và nhà kép 4 hộ ở fourflexes trên tất cả các vùng lân cận của thành phố chúng ta. Dù từng phổ biến ở San Jose, những ngôi nhà này đã bị cấm trong vài thập kỷ qua, ngay cả khi chúng tôi phải đối mặt với tình trạng thiếu nhà mới và chi phí nhà ở tăng cao, khiến nhiều gia đình phải rời khỏi thành phố. Cơ hội Nhà ở thường tạo ra nhà ở giá cả phải chăng hơn theo thiết kế vì các căn hộ thường nhỏ hơn là nhà house dành cho một hộ gia đình (single-family home).

Nhóm Biệt Đội Đánh giá Kế hoạch Chung 4 năm của Thành phố, bao gồm các bên liên quan và các nhà lãnh đạo cộng đồng từ mọi hội đồng quận, đã khuyến nghị thành phố phát triển một chính sách cho phép nhà ở cơ hội trong các khu phố hiện đang bị hạn chế, chỉ dành cho các khu phố của các ngôi nhà house  một gia đình trên toàn thành phố.

Mặc dù mới chỉ là quá trình kéo dài nhiều năm nhưng biệt đội đã khuyến nghị các bước tiếp theo bao gồm:

  • Tiến hành mạnh mẽ trên toàn thành phố với sự tham gia của cộng đồng,
  • Khuyến khích nghiên cứu để bao gồm các căn hộ ở mức giá phải chăng hoặc giá vừa phải,
  • Phát triển các công cụ để giảm thiểu rủi ro di dời, và
  • Đề xuất các chiến lược bảo tồn các khu di tích lịch sử

Các khuyến nghị từ nhân viên và Biệt Đội Task Force, và bản tóm tắt ý kiến ​​cộng đồng sẽ được trình lên Hội đồng thành phố vào mùa xuân năm 2021 để có định hướng về việc có nên thực hiện các bước tiếp theo này hay không. Liên minh Neighborhoods for All đang tập hợp mọi người lại với nhau để vận động cho quá trình này được tiến hành.

Các nhà kép 2 hộ ở duplexes, nhà kép 3 hộ ở triplexes và nhà kép 4 hộ ở fourflexes cũ hơn đã đóng một vai trò quan trọng trong các khu vực lân cận sôi động của San Jose.

Có hơn 5.500 các bất động sản này ở San Jose, với các ví dụ ở mọi khu vực quận hạt. Những ngôi nhà cơ hội kiểu mới hiện đã hợp pháp ở nhiều thành phố Bờ Tây (West Coast) của Nước Mỹ, hòa nhập vào các khu vực lân cận, nơi chúng cung cấp nhiều khả năng chi trả và lựa chọn nhà ở hơn. Để giải quyết tình trạng thiếu nhà ở của chúng ta, chúng ta sẽ cần sử dụng một loạt các giải pháp để tạo ra nhiều sự lựa chọn hợp lý hơn với mọi hình dạng và kích thước trong nhà ở cho tất cả những người hàng xóm của chúng ta.

Xem bản đồ về nơi có Nhà Ở Cơ Hội ở San Jose- và nơi nào hiện tại là bất hợp pháp để xây dựng

Learn more or join the opportunity housing movement today!

%d bloggers like this: